Site Loader
Trẻ quấy khóc

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY

Trẻ em khóc là điều dĩ nhiên nhưng làm sao để biết trẻ khóc vì lí do gì? Có thể lý giải và khắc phục tiếng khóc ấy như thế nào? Làm thế nào để một đứa trẻ đang khóc có thể nín ngay? Đây là những thắc mắc mà cha mẹ có thể giải quyết sau khi đọc những phân tích dưới đây.

Đói

Đây có lẽ là lí do đầu tiên bạn nghĩ đến khi trẻ khóc. Nhận biết các dấu hiệu trẻ đói sẽ giúp cha mẹ cho trẻ ăn trước khi trẻ khóc. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể nhìn thấy ngay bao gồm: quấy khóc, đập môi và đưa tay lên miệng, với đồ ăn,… Nhận biết các dấu hiệu trẻ đói sẽ giúp cha mẹ cho trẻ ăn trước khi trẻ khóc.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY
Cho trẻ ăn đúng giờ

Vấn đề về dạ dày ở trẻ

Những rắc rối ở bụng liên quan đến việc đau bụng khiến trẻ khóc rất nhiều và gay gắt. Tình trạng khóc không thể nguôi trong ít nhất 3h/ ngày, 3 ngày/ tuần và ít nhất 3 tuần liên tiếp. Cha mẹ có thể cho con thăm khám bác sĩ cũng như cho uống thuốc để không ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa của trẻ.

Tã bẩn

Những đứa trẻ sẽ không thể chịu đựng được một cái tã bẩn trong thời gian khá lâu. Vậy nên cha mẹ nên kiểm tra tã thường xuyên khi thấy trẻ khóc. Hãy vệ sinh sạch sẽ để trẻ cũng như mọi người trực tiếp chơi đùa với trẻ có thể thoải mái vui đùa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY
Thay tã lót kịp thời cho trẻ

Trẻ buồn ngủ

Hầu hết những đứa trẻ trở nên gắt gỏng cũng như khóc òa lên khi chúng cảm thấy buồn ngủ. Thay vì, nhẹ nhàng nhắm mắt đi ngủ như người lớn thì những đứa trẻ cần được ôm ấp, vỗ về thậm chí là phải ngủ cùng chúng. Vậy nên cách để trẻ không khóc là vỗ về, ru ngủ trẻ ngay lập tức.

Muốn được quan tâm

Trẻ nhỏ đôi khi có quyền ích kỷ chút vì chúng muốn cha mẹ dành hết yêu thương cho mình. Nhiều trẻ muốn được nhìn thấy khuôn mặt, giọng nói hoặc muốn được ôm ấp để nghe nhịp tim của cha mẹ chúng. Thậm chí là muốn được ngửi thấy mùi quen thuộc của cha mẹ. Vì vậy trẻ có thể khóc vì muốn yêu cầu được gần gũi với cha mẹ chúng.

Nhiều cha mẹ lo lắng rằng điều này sẽ làm hư hỏng trẻ nhưng trong vài tháng đầu đời thì đây là điều cha mẹ nên đáp ứng trẻ. Thông qua đó, trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY
Cha mẹ hãy quan tâm trẻ

Thời tiết khó chịu

Nếu em bé đột nhiên khóc, biết đâu là do trẻ đang cảm thấy lạnh. Cha mẹ có thể cởi bỏ quần áo để thay hoặc lau sạch bằng khăn lạnh. Bé có thể phản kháng với nhiệt độ bằng nhiều cách nhưng thường trẻ sẽ khóc. Cha mẹ hãy để ý thân nhiệt của trẻ để mặc hoặc cho trẻ ăn uống phù hợp. Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ rất thích được giữ ấm nhưng đừng nhầm lẫn khiến trẻ quá nóng. Thông thường, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái khi được mặc quần áo thông thoáng, phù hợp với thời tiết. Phòng tránh những vấn đề không mong muốn liên quan đến sức khỏe trẻ nhỏ.

=>> Đọc thêm bài viết này để biết cách hạ sốt nhanh chóng tại nhà cho bé yêu nhé. Tại đây

Đau mọc răng

Mọc răng khiến trẻ đau đớn mà khóc toáng lên khi mỗi chiếc răng mới đẩy qua nướu non. Tất cả đều có khả năng quấy khóc và chảy nước mắt khi mọc răng. Nếu em bé bị đau và không chắc vì sao thì bạn có thể thử cảm nhận nướu của bé bằng ngón tay của mình. Nếu phát hiện ra nướu bị cứng như một chiếc răng sữa mới nhú.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY
Kiểm tra xem trẻ khóc có phải vì mọc răng

Cha mẹ không cần quá lo lắng vì đây là biểu hiện thông thường với mỗi đứa trẻ mọc răng. Hãy cho trẻ ăn những thức ăn mềm, lỏng, mát để trẻ không cảm thấy khó chịu hoặc không muốn ăn uống.

Muốn khám phá mọi thứ xung quanh

Một em bé có thể hướng ngoại hoặc muốn khám phá sự vật, hiện tượng xung quanh. Điều này có thể khiến cha mẹ mệt mỏi nhưng việc cung cấp cho trẻ được khám phá thật sự là một việc vô cùng tuyệt vời.

Hãy thử cho trẻ ngắm nhìn bầu trời hoặc thường xuyên cho trẻ đi ra ngoài chơi. Điều này cũng góp phần kích thích cho trẻ sự nhanh nhạy, nhạy bén với thế giới quan xung quanh. Chính những tác động này giúp hình thành tư duy não bộ cho trẻ.

Cảm thấy không khỏe

Nếu cha mẹ đã kiểm tra hoặc đáp ứng những nhu cầu cơ bản của trẻ rồi mà chúng vẫn không ngừng khóc thì có thể có lí do khác. Cha mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ cơ thể của trẻ để loại trừ sốt cũng như cảnh giác với các bệnh mà độ tuổi trẻ nhỏ có thể gặp phải. Tiếng khóc của trẻ bị bệnh sẽ khác với việc trẻ khóc do đói hoặc gập phải một trong những vấn đề đã phân tích ở trên. Dù lí do gì đi nữa thì cha mẹ hãy luôn ở bên an ủi cũng như tìm gặp bác sĩ nếu không tự xử lí được.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY
Trẻ cảm thấy không khỏe

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cha mẹ hiểu được con mình hơn. Hãy cùng con cười mỗi ngày để con nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 3 Bình luận cho “LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾN MỘT ĐỨA TRẺ ĐANG KHÓC CÓ THỂ NÍN NGAY”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *